บทความ

ดีท็อกตับ
สุขภาพ

Auswelllife liver tonic

Auswelllife liver tonic เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลียภายใต้ชื่อแบรนด์ Auswelllife สำหรับผลิตภัณฑ์  liver tonic นี้จะมีสรรพคุณดีในเรื่องของการดีท็อกตับช่วยในเรื่องของการขับสารพิษและล้างพิษออกจากตับเพื่อให้ตับสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพกับมาเป็นปกติโดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคตับไม่ว่าจะเป็น ไขมันพอกตับ ไวรัสตับอักเสบ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถือเป็นตัวช่วยเสริมที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหา ตอนนี้คุณมีปัญหาแบบนี้อยู่หรือไม่ มีอาการอ่อนเพลียง่าย มีอาการตาเหลือง-ตัวเหลือง คล้ายกับอาการโรคดีซ่าน มีกลิ่นปาก หรือลมหายใจที่มีกลิ่นเหม็น อาการท้องอืดหรือท้องเฟ้อเวลารับประทานอาหารมักจะไม่ค่อยย่อย เวลาปัสสาวะสังเกตสีปัสสาวะจะเป็นสีเหลืองเข้ม มักจะร่วมด้วยกับสีของอุจจาระที่ซีด อาการมีน้ำในท้องมาก ซึ่งโดยปกติมักจะมีอาการร่วมด้วยอาการเท้าบวม ผิวพรรณดูหยาบกร้านไม่มีน้ำไม่มีนวล หน้าตาดูหมองคล้ำ อาการต่างๆที่กล่าวมาเป็นสัญญาณของโรคตับ ซึ่งหาคุณเราสังเกตตัวเองแล้วพบว่าเกินครึ่งของอาการที่กล่าวมาข้างต้นคุณกำลังประสบปัญหาอยู่ให้สันนิษฐานได้เลยว่าคุณกำลังมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคตับ โรคตับรักษาอย่างไร สำหรับวิธีการรักษาโรคตับที่ดีที่สุดทางแพทย์แนะนำมาว่า การป้องกันและการคัดกรองหาเชื้อโรคมะเร็งเป็นวิธีการที่ดีที่สุด ดังนั้นหากคุณอยู่ในกลุ่มเสี่ยงของการเกิดโรคตับการดูแลรักษาสุขภาพตามตั้งแต่ตอนนี้จึงเป็นวิธีการที่ดีที่สุดในการลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่อไปในอนาคต Auswelllife liver tonic ผลิตภัณฑ์ดีท็อกตับ Auswelllife liver tonic เป็นผลิตภัณฑ์สินค้าเกรดพรีเมี่ยมที่มีการผลิตและนำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลียได้รับมาตรฐานการผลิตจากโรงงานคุณภาพ ที่สำคัญยังได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาของประเทศออสเตรเลีย ลองมาดูประโยชน์และข้อดีของ liver tonic กัน liver tonic ออกฤทธิ์ช่วยในการขับสารพิษรวมทั้งทำให้การสะสมของสารพิษภายในร่างกายลดลงอย่างต่อเนื่อง liver tonic ช่วยทำให้การสะสมของไขมันที่อยู่ในบริเวณเนื้อตับของเรานั้นลดลง liver tonic มีสรรพคุณดีที่ช่วยในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายช่วยเสริมความแข็งแรงให้ตับ liver tonic […]

ความงาม สุขภาพ

วิตามินซีกินคู่กับอะไรดีนะ

วิตามินซี กินคู่กับอะไร สำหรับวิตามินซีต้องยอมรับก่อนหรือว่ามีประโยชน์ที่เยอะมากดีสำหรับร่างกายไม่ว่าจะเป็นคนที่ร่างกายแข็งแรงปกติดีอยู่แล้วหรือว่าจะเป็นผู้ป่วยพักฟื้นรวมถึงผู้สูงอายุนั้นก็เพราะว่าวิตามินซีถือเป็นวิตามินชนิดหนึ่งที่เรียกว่าวิตามินละลายในน้ำ ซึ่งมีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างมากและประโยชน์ของวิตามินซีนั้นจะมีอยู่หลากหลายอาทิเช่น ช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุสำคัญของผิวหมองคล้ำผิวหยาบกร้าน นอกจากนั้นยังช่วยในการสร้างคอลลาเจนรวมถึงเนื้อเยื่อต่างๆที่มีประโยชน์อย่างมากทำให้ผิวพรรณของเราเต่งตึงดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์นั้นเอง และยังช่วยในเรื่องการป้องกันหวัดและรักษาโรคหวัดอีกด้วย แต่ถ้าหากพูดกันเฉพาะเรื่องของความสวยความงามว่าจะมีคำถาม 1 ที่เรามักจะสงสัยนั่นก็คือหากเน้นในเรื่องการทานวิตามินเพื่อทำให้ผิวพรรณดูสวยสดใสดูอ่อนเยาว์ควรทานควบคู่กับอะไร ? เดี๋ยววิตามินซีกินคู่กับอะไรดีที่สุดช่วยในเรื่องของผิวพรรณเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณสาวๆ วิตามินซี กินคู่กับอะไร สำหรับผลิตภัณฑ์วิตามินซีถ้าพูดกันถึงประโยชน์ในเรื่องของผิวพรรณ ทางเราแนะนำให้ทานควบคู่กับ Grape Seed สำหรับเกรปซีดมันคือสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซึ่งจะมีสาร ที่เรียกกันว่า OPC ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระแต่มีคุณสมบัติที่ดีกว่าแอนตี้ออกซิแดนท์ทั่วไป แม้ต่างประเทศจะนิยมเรียกกันว่า ซุปเปอร์แอนตี้ออกซิแดนท์ เจ้าสามตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของผิวพรรณทำให้ผิวขาวใสขึ้นเปล่งปลั่ง ซึ่งสารตัวนี้จะประกอบอยู่ในเกรปซีดมากที่สุดสูงกว่าวิตามินซีและวิตามินอีถึง 50 เท่า ซึ่งมีผลดีที่ช่วยในเรื่องของการชะลอการเสื่อมของเซลล์และชั้นผิวหนัง ดังนั้น วิตามินซีกินคู่กับเกรพซีดก็จะยิ่งทำให้เราได้ประโยชน์ในเรื่องของสารต้านอนุมูลอิสระมากยิ่งขึ้น หากคุณสาวๆสนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกรพซีด (สารสกัดจากเมล็ดองุ่น) ว่ามีรายละเอียดทั้งหมดเป็นอย่างไรประโยชน์มีอะไรบ้าง รวมถึงวิธีการรับประทานสามารถกดดูเพิ่มเติม สิ่งนี้เลยค่ะ ……………https://www.wonderfullife-office.com/grape-seed/ จากนี้คุณสาวๆคงทราบคำตอบกันดีแล้วนะเค้าว่าวิตามินซีกินคู่กับอะไรดี ^^ สามารถติดตามบทความสุขภาพความงามจากทีมงานของเราได้เรื่อยๆเลยนะคะ ทางเราจะพยายามอัพเดตบทความใหม่ๆสำหรับคุณโดยเฉพาะ

Propolis ยี่ห้อไหนดี
สุขภาพ

เลือก Propolis ยี่ห้อไหนดีกันนะ ?

Propolis ยี่ห้อไหนดี ? ผลิตภัณฑ์โพรพอลิสถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะกลุ่มที่มีคนรู้จักและทานกันค่อนข้างน้อยในอดีตแทบจะไม่มีคนรู้จักเลยก็ว่าได้ แต่ในปัจจุบันด้วยงานวิจัยต่างๆทั้งในและต่างประเทศได้มีการศึกษาเกี่ยวกับพวกพอที่จะจริงจังทำให้พบว่าผลิตภัณฑ์จากผึ้งชนิดนี้มีคุณสมบัติดีช่วยในเรื่องของการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายลดการเกิดสิวได้อีกด้วย นอกจากนั้นผู้ที่มีอาการหอบหืดหรือโรคกระเพาะการใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้อย่างต่อเนื่องก็จะลดความเสี่ยงและบรรเทาอาการต่างๆที่กล่าวมาได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยคุณสมบัติที่ดีหลายประการนี่เองจึงทำให้ปัจจุบันผู้ที่รักสุขภาพทหารมองหาและอยากทดลองทานผลิตภัณฑ์ตัวนี้อย่างจริงจังก็อยากทราบว่าจะได้ผลดีจริงหรือไม่ ? Propolis ยี่ห้อไหนดี และเนื่องจากในปัจจุบันเองกลุ่มคนที่รู้จักผลิตภัณฑ์ propolis ตัวนี้ก็ขยายวงเพิ่มมากขึ้นจึงทำให้เป็นโอกาสของหลายบริษัทนำเข้าผลิตภัณฑ์ โพรพอลิส เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยจึงทำให้ผู้บริโภคหลายคนมีความกังวลและสงสัยว่าการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพื่อนำมารับประทานควรจะเลือกของยี่ห้อไหนดีหรือแบรนด์ไหนดี AuswellLife Propolis ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ AuswellLife ถือเป็นสินค้าที่รับการยอมรับและมีผู้บริโภคใช้กันมากอันดับต้นๆเนื่องจากผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์นี้นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย มีมาตรฐานการผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับรองจากประเทศออสเตรเลีย และที่สำคัญยังได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาว่ามีความปลอดภัยสำหรับมนุษย์ใช้รับประทานได้ หากถามว่าทำไมทางเราจึงแนะนำเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้แบบนี้ ? นั่นก็เพราะว่าการเลือกซื้อวิตามินและอาหารเสริมสัก 1 ตัว ราคาจะไม่ใช่เรื่องที่สำคัญในการที่ผู้บริโภคควรจะเลือกซื้อนั่นเป็นเพราะว่าผลิตภัณฑ์สินค้าราคาถูกมักจะมีความเสี่ยงจากการผลิตหรือวัตถุดิบที่ไม่ได้คุณภาพนอกจากนั้นยังมีความเสี่ยงว่าจะพบเจอกับผลิตภัณฑ์วิตามินอาหารเสริมปลอม แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้รับมาตรฐานควบคุมความปลอดภัยในระดับสากล ได้รับการตรวจสอบจากห้องปฏิบัติการว่าสินค้าตัวนี้มีความปลอดภัยได้มาตรฐานระดับโลก ได้รับการรับรองจากหน่วยงานมาตรฐานอาหารระหว่างประเทศซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกใช้กันหรือเรียกว่ากันว่า GMP สินค้าได้มาตรฐานผลิตจากประเทศอุตสาหกรรมที่ควบคุมการผลิตและอนุญาตอย่างเข้มงวดนั่นก็คือประเทศออสเตรเลีย ได้รับมาตรฐานการผลิตอาหารที่มีคุณภาพการผลิตเทียบเท่ากับการผลิตยาในระดับสูงสุด ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศออสเตรเลียว่ามีคุณภาพสารอาหารตรงตามกระทรวงอาหารและยาของประเทศออสเตรเลีย ด้วยมาตรฐานการผลิตและการคัดกรองอย่างเข้มข้นจากเจ้าหน้าที่ของประเทศออสเตรเลียการที่สินค้าเกี่ยวกับวิตามินอาหารเสริมจะออกสู่ท้องตลาดจะมีขั้นตอนกระบวนการมากมายจากเจ้าหน้าที่นั่นจึงทำให้ท่านสามารถมั่นใจได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์หรือว่าสินค้าที่ท่านได้รับจะเป็นสินค้าที่ดีมีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงสุด เพราะฉะนั้นปัจจุบันหากมีใครถามเราว่า Propolis ยี่ห้อไหนดี เราจะขอแนะนำเลยว่าต้องเป็น AuswellLife Propolis 100 เท่านั้น  

ความรู้เรื่องโรคต่างๆ สุขภาพ

ดีท็อกตับ auswelllife

การดีท็อกตับเป็นวิธีการที่ดีเพื่อช่วยในการฟื้นฟูการทำงานของตับให้กลับมามีประสิทธิภาพดีเนื่องจากตับของเรามีการทำงานอย่างหนักในแต่ละวันเพื่อที่ขจัดสารพิษสะสมต่าง ๆ ในร่างกายไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรับประทานอาหารปิ้งย่างที่มีสารพิษสะสม การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นประจำ หรือผู้ที่มีอาการแพ้ยาต่าง ๆ ดังนั้นหากใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับโรคตับก็มักจะสังเกตอาการได้ไม่ยากโดยส่วนใหญ่เราจะพบว่าผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคตับมักจะมีผิวพรรณที่แห้งกร้าน ผิวพรรณมักจะมีความหมองคล้ำไม่มีน้ำมีนวล นั่นเพราะระบบการกำจัดสารพิษในร่างกายที่ตับเป็นหัวใจหลักของการทำงานไม่สามารถขับสารพิษได้ตามปกตินั่นเอง … การดีท็อกตับช่วยอะไร การดีท็อกตับนั้นจะช่วยขับสารพิษที่สะสมอยู่ในตับล้างตับให้สะอาดขึ้น ช่วยลดการสะสมไขมันที่อยู่บริเวณเนื้อตับซึ่งเป็นความเสี่ยงของการเกิดโรคไขมันพอกตับนั่นเอง ช่วยดูแลและปกป้องตับลดความเสี่ยงที่จะเกิดการสะสมสารพิษในอนาคต การดีท็อกตับจะช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์ดีท็อกตับนั้นจะมีส่วนผสมที่สำคัญตัวหนึ่งที่เรียกว่าสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ผู้ที่ทานแอลกอฮอล์เป็นประจำการดีท็อกตับจะลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆที่เกี่ยวกับตับได้ ดีท็อกตับ Auswelllife Auswelllife Thailand เป็นผู้นำผลิตภัณฑ์วิตามินอาหารเสริมดีท็อกตับ โดยปัจจุบันทางบริษัทได้ทำตลาดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดีท็อกตับในชื่อ Auswelllife Liver Tonic 35000 mg ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่สุดในท้องตลาดมีการผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับโลก มีแหล่งผลิตและได้มีการผลิตจากประเทศออสเตรเลีย นอกจากนั้นยังได้การรับรององค์การอาหารและยาของประเทศออสเตรเลียเพื่อการันตีคุณภาพความปลอดภัย ดีท็อกตับ Auswelllife Liver Tonic 35000 mg จะมีส่วนผสมหลักที่มีคุณภาพและดีต่อการดีท็อกตับอยู่ 2 ตัวหลักด้วยกัน ประกอบไปด้วย ต้นมิลค์ทิสเทิล ถือเป็นสารประกอบในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่มีความสำคัญอย่างมากและได้รับการยอมรับในทางการแพทย์ว่ามีสรรพคุณดีช่วยในการต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งยังมี L คุณสมบัติช่วยในการปกป้องเซลล์ตับไม่ให้ถูกทำลาย สารไซลิมาลิน สำหรับสารประกอบอีก 1 ตัวที่มีการคัดเลือกและวิจัยพบว่าสารตัวนี้ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนรวมทั้งยังมีส่วนสำคัญที่ช่วยปกป้องการเสื่อมสภาพของกลูต้าไธโอน ซึ่งถือได้ว่ากลูต้าไธโอนนั้นมีหน้าที่หลักที่ช่วยให้ร่างกายขจัดสารพิษตกค้างได้เป็นอย่างดี ประโยชน์อีกหนึ่งอย่างของสารไซด้วยมารีนคือช่วยทำให้ตับแข็งแรงและยืดระยะเวลาการเสื่อมสภาพของเซลล์ตับให้ทำงานได้ยาวนานขึ้น ซึ่งด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณดีช่วยส่งเสริมการทำงานและปกป้องตับทำให้ผู้ที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับโรคตับหรือมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคตับต่างๆการรับประทาน ดีท็อกตับ Auswelllife Liver […]

ผิวเสียจากการโดนแสงแดด
ความงาม

เทคนิคฟื้นฟูผิวเสียจากการโดนแสงแดด

ผ่านไปกันแล้วกับเทศกาลสงกรานต์ปี 2561 เชื่อว่าหลายๆคนคงเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานและอีกหลายคนก็กำลังเตรียมตัวเดินทางกลับเข้ากรุงเทพเพื่อมาทำหน้าที่และใช้ชีวิตตามปกติ หนังจากความสนุกผ่านพ้นไปก็มีอีกหลายท่านที่จะเริ่มสังเกตเห็นว่าผิวหน้าและผิวกายมีอาการหมองคล้ำลงเพราะการเล่นสงกรานต์กลางแจ้งโดนแสงแดดเป็นระยะเวลานานๆนั่นเอง หลังจากนี้เราควรต้องเร่งฟื้นฟูผิวเสียผิวที่ดำคล้ำให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็วซึ่งเรามีเทคนิคดีๆมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการฟื้นฟูผิวเสียจากแสงแดดลองมาดูกันนะคะว่ามีวิธีไหนกันบ้าง วิตามินซี สำหรับวิตามินซีนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่หลายประการด้วยกันหนึ่งในนั้นก็มีสรรพคุณช่วยในการฟื้นฟูผิวที่เสียซึ่งวิตามินซีนั้นจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและสารที่ช่วยฟื้นฟูซึ่งประโยชน์คือจะช่วยทำให้ผิวที่หมองคล้ำให้กลับมามีความขาวกระจ่างใสดูมีน้ำมีนวลขึ้นด้วยนอกจากนั้นยังช่วยป้องกันโรคหวัดได้ด้วย สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สารสกัดจากเมล็ดองุ่นจะมีคุณสมบัติดีเรื่องของการฟื้นฟูสภาพเซลล์ผิวที่เสียจากการโดนแสงแดดเป็นเวลานานมาเพราะมีสาร OPC  ที่ช่วยฟื้นฟูผิวอยู่เป็นปริมาณสูงมาก น้ำนมสด ไม่น่าเชื่อนะคะว่านมสดจะมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิวได้ด้วย เพียงแต่เทคนิคนี้เราจะไม่ได้ทานนมสดกันนั่นเองแต่เราจะนำนมสดนั้นไปแช่ในตู้เย็นเพื่อให้มีความเย็นจากนั้นจึงนำออกมาแล้วเทน้ำเปล่าลงไปในอัตราส่วนที่เท่ากันคือ 1 ต่อ 1  เท่านั้นยังไม่พอให้นำน้ำแข็งเติมเข้าไปอีกด้วย เมื่อผสมเข้ากันดีแล้วให้นำไปเทใส่ผ้าขนหนูที่ซักทำความสะอาดดีแล้ว จากนั้นนำภาค ไปประคบบริเวณผิวที่โดนแสงแดดหรือโดนแดดเผาซึ่งจะสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บแสบและช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีขึ้นด้วยค่ะ โยเกิร์ต ขอแนะนำกับเทคนิคใช้โยเกิร์ตเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวเสียจากแสงแดดโดยเราจะแนะนำให้ใช้เป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติและต้องเป็นชนิดที่มีโปรไบโอติกจะดีที่สุด จากนั้นให้นำโยเกิร์ตทาบริเวณที่โดนแดดเผาหรือรอยแดงจัดการโดนแดดเป็นเวลานานๆให้ทำการค้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีจากนั้นจึงเช็ดออก แต่ถ้าให้ดีหากท่านมีว่านหางจระเข้ก็ให้ทาทับไปอีกครั้งทำแบบนี้ซ้ำประมาณ 3 ครั้ง น้ำเย็น เมื่อร่างกายโดนแสงแดดหรืออยู่ในสภาวะที่มีความร้อนนานๆก็จะทำให้ร่างกายสูญเสียของเหลวออกไปในรูปแบบของเหงื่อซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือการดื่มน้ำเย็นเข้าไปมากๆเพื่อที่จะชดเชยของเหลวที่เสียไปพร้อมกับช่วยปรับและก็รักษาอุณหภูมิร่างกายให้สมดุลซึ่งนอกจากนั้นยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อีกด้วย น้ำมันมะพร้าว แม้ว่าประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวนั้นเราจะทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ในเรื่องของการฟื้นฟูผิวถือว่ายังเป็นเรื่องใหม่นั่นก็เพราะว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์ช่วยในการรักษาอาการผิวเสียจากการโดนแดดเผาได้ซึ่งคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวจะลดอาการอักเสบและอาการระคายเคืองของผิววิธีใช้เพียงแค่นำน้ำมันมะพร้าวไปทาบริเวณที่โดนแดดเผานันทนั้นไม่นานอาการจะค่อยๆดีขึ้น แตงกวา อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าแตงกวามีสรรพคุณดีในเรื่องของคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวและนอกจากนั้นก็ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยวิธีการใช้เพียงแค่หั่นแตงกวาเป็นแว่น ๆ แล้ววางไว้ในบริเวณที่โดนแดดเผาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยนำออก มะเขือเทศ สำหรับมะเขือเทศนั้นจะมีสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอุดมไปด้วยไลโคปีนวิตามินเอและวิตามินซี นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติดีช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเสียจากการโดนแสงแดดและยังช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียที่ถูกใช้ในเผาได้อีกด้วย ใบชา อีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อการฟื้นฟูผิวเสียนำใบชาแห้งหรือชาที่เป็นซองมาต้มน้ำร้อนจากนั้นปล่อยให้เย็น เสร็จแล้วก็บิดน้ำออกนำใบชาหรือถุงชานั้นประคบในบริเวณร่างกายหรือผิวที่เสียจากการโดนแสงแดดปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 30 นาที น้ำส้มสายชู และสุดท้ายสำหรับตัวช่วยพื้นฟูผิวคือการนำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำเปล่าจากนั้นนำผ้าสะอาดมาชุบน้ำส้มสายชูที่ผสมเรียบร้อยแล้ว นำมาประคบบริเวณที่ถูกแดดเผาหรืออาจจะใช้วิธีการผสมใส่ขวดสเปรย์แล้วฉีดพ่นบริเวณที่โดนแดดเผาก็ได้ เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคดีๆที่นำมาแนะนำกันเพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์ผิวทั้งผิวหน้าและผิวกายที่โดนแดดเผาช่วงหน้าร้อนเทศกาลสงกรานต์ลองนำไปทำดูนะคะเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้ผิวของคุณกลับมาดูสดใสมีน้ำมีนวลเหมือนก่อนเล่นสงกรานต์แน่นอนค่ะ

ริมผีปากดำ
ความงาม ความรู้เรื่องโรคต่างๆ

ปากดำทำอย่างไร

ปากดำ เรื่องความมั่นใจเป็นสิ่งที่คู่กับคุณสาวๆและคุณหนุ่มๆแน่นอนเพราะหากเรามีความมั่นใจจะทำอะไรมันก็ดีไปเสียหมด อีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจสำหรับคนรักสวยรักงามนั่นคือริมฝีปากที่มีสีดำและคล้ำซึ่งหากไม่ได้ใช้ลิปสติกก็คงถึงกลับไม่กล้าออกจากบ้านกันเลยทีเดียว ปากดำ โดยปกติแล้วริมฝีปากดำจะสามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุด้วยกันทั้งสาเหตุที่เกิดจากทางด้านพันธุกรรมที่เป็นมาตั้งแต่เกิดและสาเหตุจากการใช้ชีวิตประจำวันที่มีความเกี่ยวข้องกันเดี๋ยวเราลองมาดูกันดีกว่านะคะ ว่าสาเหตุที่ทำให้ริมปากของเราดำนั้นมีอะไรกันบ้างและเราจะเรียกกันได้อย่างไร กรรมพันธุ์ สาเหตุหลักอันดับต้นเลยสำหรับคนที่มีปัญหาริมฝีปากดำนั่นคือการเกิดจากกรรมพันธุ์ที่เป็นมาตั้งแต่เกิดซึ่งเป็นขณะการถ่ายทอดยีนจากรุ่นสู่รุ่น อายุที่เพิ่มขึ้น สำหรับผู้ที่สังเกตว่าเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นริมฝีปากก็เริ่มคล้ำตามไปด้วยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการบกพร่องของยีนต์และเม็ดสี พฤติกรรมการใช้ชีวิต โดยส่วนใหญ่แล้วพฤติกรรมการใช้ชีวิตในประจำวันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำขึ้นเช่นการที่ชอบเลียริมฝีปากบ่อยๆ หรือผู้ที่สูบบุหรี่เป็นประจำ จากแสงแดด สำหรับแสงแดดนั้นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่มีส่วนทำให้ริมฝีปากดำคล้ำขึ้นเพราะเมื่อริมฝีปากถูกแสงแดดเป็นเวลานานๆก็จะทำให้เกิดอาการปากดำคล้ำขึ้น มีอาการแพ้ลิปสติก หลายท่านที่มีปัญหาอาการแพ้ลิปสติกหรือเกิดจากการใช้ลิปสติกที่ไม่ได้คุณภาพซึ่งอาการแพ้นี้จะเป็นสาเหตุทำให้ปากดำขึ้นในบางรายที่แท้มากอาจทำให้เกิดมะเร็งและแผลลุกลาม ผู้ที่แพ้ยาบางชนิด อีกหนึ่งสาเหตุที่สามารถทำให้ปากดำและคล้ำขึ้นได้นั่นคือผู้ป่วยที่แพ้ยาบางชนิดอย่างรุนแรง เช่น ยารักษาเชื้อราหรือยาที่เกี่ยวข้องกับโรคภูมิแพ้ อื่น ๆ เช่น ผู้ป่วยที่เป็นโรคเฉพาะทางบางชนิดหรือผู้ที่มีอาการป่วยเรื้อรังที่เกี่ยวข้องกับเลือด วิธีแก้ปากดำทำอย่างไร วิธีการที่ง่ายที่สุดในการดูแลและฟื้นฟูสภาพของริมฝีปากที่ดำให้กลับมาอมชมพูดูมีชีวิตชีวาตามธรรมชาติเราจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทราบสาเหตุของริมฝีปากดำคล้ำก่อนซึ่งทั้งนี้และทั้งนั้นจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล โดยแนะนำให้ใช้วิธีการสังเกตตามหัวข้อที่เราแนะนำเมื่อเราได้สาเหตุของการเกิดปัญหาริมฝีปากดำแล้วก็ให้หลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้ปากดำ นอกจากนั้นยังมีวิธีการอื่นๆเสริมที่จะช่วยทำให้ริมฝีปากของคุณกลับมาอมชมพู การดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ ใช้แปรงสีฟันถูบริเวณริมฝีปากเพื่อลอกเซลล์ผิวที่ดำคล้ำนั้นออก การใช้สครับบริเวณริมฝีปากเพื่อลอกเซลล์ผิว ใช้ลิปแก้ปากดำที่ได้มาตรฐาน เช่น ลิปแก้ปากดํา v2 ซึ่งเหล่านี้จะเป็นแนวทางในการฟื้นฟูสภาพริมฝีปากให้กลับมาสวยสดใสสมวัยและไม่ต้องสูญเสียความมั่นใจเมื่อไม่ได้ทาลิปสติกเหมือนเมื่อก่อน  

โรคตับ
ความรู้เรื่องโรคต่างๆ สุขภาพ

โรคตับปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรค

โรคตับถือว่าเป็นอีกหนึ่งโลกที่มีแนวโน้มคนไทยเป็นกันมากขึ้นด้วยเรื่อยๆ สาเหตุของการเกิดโรคตับนั้นมีอยู่หลายสาเหตุด้วยกันไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของพฤติกรรมการการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ หรือการแพ้ยาบางตัว รวมถึงพฤติกรรมการรับประทานอาหารแบบสุกๆดิบๆ ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคตับในปัจจุบันโรคตับที่คนไทยเป็นการบ่อยมากที่สุด 4 อันดับแรกคือ โรคตับอักเสบ โรคมะเร็งตับ โรคตับแข็ง โรคไขมันพอกตับ โดยปกติแล้วโรคตับสามารถเป็นกันได้ในทุกเพศทุกวัยซึ่งแม้แต่เด็กแรกเกิดจนกระทั่งผู้สูงอายุก็สามารถเป็นกันได้ แต่ตามสถิติแล้วโรคตับมักจะพบในเพศชายมากกว่าเพศหญิง นั่นก็เพราะว่าเพศชายมีแนวโน้มการดื่มแอลกอฮอล์สูงกว่าเพศหญิง ปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรคตับ อย่างที่ได้ทราบกันในเบื้องต้นแล้วว่าโรคตับมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยด้วยกันแต่เราลองมาดูปัจจัยที่สำคัญที่เป็นสาเหตุการเกิดโรคตับกันมากที่สุดว่ามีอะไรกันบ้าง การดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ถือเป็นสาเหตุการเกิดโรคตับมากที่สุดเป็นอันดับ 1 การรับประทานอาหารสุกๆดิบๆที่มีพยาธิ เป็นสาเหตุการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบ โรคอ้วนและโรคเบาหวาน ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความอ้วนและโรคเบาหวานจะมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดโรคไขมันพอกตับ การแพ้ยาหรือเกิดผลข้างเคียงจากการใช้ยาในบางชนิดซึ่งมีสารพิษก็เป็นเองสาเหตุการเกิดโรคตับ ผู้ที่มีอาการแพ้ภูมิต้านทานตนเองก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่มีความเสี่ยงการเกิดโรคตับ ผู้ที่ชอบสักตามร่างกายหรือการเจาะ หาเครื่องมือที่ใช้ในการสักและเจาะไม่มีความสะอาดมากเพียงพอก็จะมีความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ ผู้ที่ได้รับบริจาคเลือด จากกลุ่มคนที่เป็นโรคตับหรือไวรัสตับ อื่นๆ เช่น มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน , การนิยมรับประทานอาหารที่แปลก เช่น เห็ดพิษ เป็นต้น อาการโรคตับ โดยทั่วไปการเกิดโรคตับจะมีอาการที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับสาเหตุการเกิดโรคแต่โดยทั่วไปแล้วมักจะมีความคล้ายคลึงกัน ซึ่งเราสามารถสังเกตอาการผู้ที่ป่วยเป็นโรคตับได้ดังนี้ มีอาการเจ็บบริเวณชายโครงทางด้านขวา หรือบริเวณท้องทางด้านขวาช่วงบนซึ่งเป็นตำแหน่งของตับ ผู้ป่วยโรคตับจะมีอาการอาเจียนและคลื่นไส้รวมถึงยังมีอาการเบื่ออาหารและร่างกายอ่อนเพลีย มีอาการท้องอืดท้องเฟ้อและอาหารไม่ย่อยเป็นประจำ ผู้ป่วยโรคตับมักจะมีจุดสังเกตคือตัวและตาเหลือง ซึ่งก็หมายถึงโรคดีซ่านนั่นเอง มีปัสสาวะสีเหลืองเข้มแบบผิดปกติและอุจจาระก็จะมีสีที่ซีด ท้องจะโตแบบผิดปกติเพราะมีน้ำในท้องมากหรือภาษาชาวบ้านที่เรียกกันว่าท้องมาน รวมถึงเท้าก็จะบวม หากอาการเข้าขั้นวิกฤตก็จะสังเกตว่าลมหายใจของผู้ป่วยโรคตับจะมีกลิ่นออกหวาน ซึ่งถือว่าเป็นกลิ่นของสารที่ตกค้างในร่างกายและนอกจากนั้นจะมีอารมณ์ที่แปรปรวน ทั้งเท้าและมือจะเกิดอาการสั่นและกระตุก แนวทางการดูแลรักษาตัวเอง สำหรับวิธีการรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคตับจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ป่วยจะต้องได้รับการตรวจเช็คจากแพทย์อย่างละเอียดเพื่อรักษาตามอาการของโรคและเราจากนั้นผู้ป่วยต้องทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และต้องมีการเข้ารับการตรวจอย่างสม่ำเสมอแม้จะมีอาการดีขึ้นแล้วโดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นโรคไวรัสตับอักเสบ […]

สุขภาพ

วิตามินซีที่ดีที่สุดเลือกอย่างไร

วิตามินซีดีที่สุด จะเลือกซื้ออย่างไรและเลือกแบรนด์ไหนดี จะที่หลายท่านได้ทราบถึงประโยชน์และสรรพคุณข้อดีของวิตามินซีกันมาแล้วทำให้หลายท่านกำลังมองหาวิตามินซีที่ดีที่สุด แต่ก่อนอื่นอย่างที่ทราบกันดีว่าวิตามินซีนั้นคนเราไม่สามารถที่จะสร้างหรือสังเคราะห์ได้เองจำเป็นที่จะต้องได้รับมาจากแหล่งอื่น และนอกจากนั้นวิตามินซียังถือเป็นวิตามินที่ละลายในน้ำได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือวิตามินซีนั้นจะมีความไวต่อแสงแดดและความร้อนเป็นอย่างมากนั่นจึงทำให้การเก็บรักษาอย่างถูกต้องจะช่วยให้คงคุณภาพของวิตามินซีไว้ได้ ในทางตรงกันข้ามหากท่านเลือกซื้อวิตามินซีจากร้านค้าหรือผู้ขายที่ไม่ได้มีการเก็บรักษาวิตามินซีอย่างถูกต้องปล่อยให้วิตามินซีโดนแดดหรือความร้อนสูงเมื่อท่านซื้อหรือหลังรับประทานคุณนะประโยชน์ของ Vitamin C ที่ท่านได้รับก็จะน้อยลงหรือไม่ได้รับเลยอันเนื่องมาจากวิตามินซีหนังเสื่อมสภาพ วิตามินซีที่ดีที่สุด ในปัจจุบันเองผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับวิตามินซีก็มีอยู่มากมายในท้องตลาดทั้งเป็น Vitamin C เกรดต่ำราคาถูก และวิตามินซีที่ เกรดคุณภาพดีที่ผลิตและนำเข้าจากต่างประเทศทั้งนี้และทั้งนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สิ่งแรกที่ควรต้องสังเกตคือ Packaging การบรรจุหีบห่อกล่องมีสีซีดจางหรือไม่เพราะหากล่องมีสีที่ซีดหรือจางนั่นเป็นเพราะว่าถูกเก็บยังไม่ถูกวิธีโดนแสงแดดและความร้อน กระปุกที่บรรจุผลิตภัณฑ์วิตามินซีมีการบวมหรือบิดเบี้ยว เมื่อเปิดดูภายในกระปุกที่บรรจุวิตามินซีหากพบความชื้นหรือวิตามินซีมีสีและกลิ่นที่ผิดปกติให้หลีกเลี่ยงการรับประทาน สำหรับเกรดของวิตามินซีในท้องตลาดก็จะแบ่งออกได้หลายเกรดด้วยกันซึ่งการสังเกตง่ายๆจะขึ้นอยู่กับแหล่งผลิตและนำเข้าและราคาของวิตามินซี ซึ่งทางเราอยากแนะนำว่าวิตามินซีในราคาที่ถูกๆประโยชน์ที่จะได้รับก็น้อยลงไปด้วยเพราะทางผู้ผลิตใช้วิธีการลดต้นทุนการผลิตเพื่อให้ได้ราคาที่ถูกขึ้นมานั่นเองดังนั้นหาทางเราแนะนำอยากให้ทางลูกค้าพิจารณาเลือกซื้อโดยดูจากปริมาณของวิตามินซีและให้พิจารณาเลือกซื้อจากแหล่งผลิตที่น่าเชื่อถือได้  แม้ว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินซีจัดเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดและสะดวกสบายที่สุดสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ แต่การได้รับสารอาหารต่างๆไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีวิตามินเอ และวิตามินอื่นๆจากการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อและผลไม้ก็เป็นวิธีการที่ดีที่สุดเพราะอาการจะสามารถรับเข้าสู่ร่างกายได้อย่างไรดีและเป็นธรรมชาติหรือการพยายามรับประทานควบคู่กันทั้งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสารอาหารต่างๆตามธรรมชาติก็จะเป็นแนวทางที่ดีที่สุดในการดูแลรักษาสุขภาพของร่างกาย โดยมีการรับรองมาตรฐานการผลิตจากองค์การอาหารและยาของประเทศออสเตรเลียเราอยากขอแนะนำผลิตภัณฑ์วิตามินซีชื่อแบรนด์ Auswelllife

อาหารบำรุงสายตา
ความรู้เรื่องโรคต่างๆ สุขภาพ

ผักผลไม้บำรุงสายตา

สายตาถือว่าเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่มีความสำคัญต่อร่างกายและมีการใช้งานกันบ่อยถ้าเกิดปัญหาเกี่ยวกับดวงตาคงจะเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อย การดูแลบำรุงรักษาดวงตาให้ดีอยู่เสมอถือเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากบทความนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับผักและผลไม้ที่มีสรรพคุณดีช่วยบำรุงสายตาช่วยในการมองเห็นลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อต่างๆ ลองมาดูว่ามีอะไรกันบ้าง อาหารบำรุงสายตา ผักบุ้ง อันดับ 1 เลยที่เราเคยยิงกันมาตั้งแต่เด็กว่าผักบุ้งถือเป็นผักที่ดีต่อสายตาช่วยในการมองเห็นนอกจากนั้นผักบุ้งยังช่วยทำให้อาการปวดตาทุเลาลงซึ่งผักบุ้งนั้นถือว่ามีวิตามินอยู่หลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็นวิตามิน  A หรือวิตามินซี นอกจากนั้นยังมีสารที่เรียกกันว่า เบต้าแคโรทีน ที่ช่วยในการป้องกันสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดีและยังมีเงินแร่และแร่ธาตุต่างๆอีกเป็นจำนวนมากและที่สำคัญผู้ที่ทานผักบุ้งก็ไม่ก่อให้เกิดอาการของโรคอ้วนอีกด้วย แครอท แครอทนอกจากจะเป็นผักที่ดีการบำรุงผิวแล้วยังถือว่ามีสารเบต้าแคโรทีนอยู่เป็นจำนวนมากและวิตามินอื่นๆอีกหลายชนิดโดยเฉพาะวิตามินเอที่มีสรรพคุณช่วยในการบำรุงรักษาตารวมทั้งยังมีการสร้างภูมิคุ้มกันต่างๆรวมถึงสารที่ป้องกันการก่อมะเร็ง ตำลึง สำหรับตำลึงถือได้ว่าคนไทยนิยมนำมารับประทานโดยเฉพาะทำมาเป็นแกงจืดตำลึงรับประโยชน์ของตำลึงถือได้ว่ามีคุณค่าทางสารอาหารสูงมากและยังมีเบต้าแคโรทีนในปริมาณที่สูงซึ่งมีส่วนช่วยในการกรองแสงแดดให้กับดวงตาของเรานั่นเองนอกจากนั้นก็ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็งได้เป็นอย่างดี ผักคะน้า สำหรับผักคะน้าจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่ในปริมาณที่สูงและยังมีวิตามินซีรวมถึงเบต้าแคโรทีนซึ่งจะทำหน้าที่ในการเปลี่ยนกลับมาเป็นวิตามินเอเพื่อใช้ในการบำรุงสายตา ฟักทอง ต้องแนะนำเลยสำหรับฟักทองเพราะมีประโยชน์อย่างดีสำหรับดวงตาช่วยในการป้องกันการเสื่อมของจุดหรือแสงสีเรตินาหรือเรียนตานอกจากนั้นยังมีวิตามินเออยู่สูงและยังช่วยในการบำรุงผิวพรรณและระบบย่อยอาหารต่างๆอีกด้วย มะม่วงสุก อีกหนึ่งผลไม้ที่มีประโยชน์อย่างสูงเพราะอุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี และใยอาหารต่างๆช่วยบำรุงสายตาและช่วยในการบำรุงผิวพรรณ มะละกอ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามะละกอนั้นมีสรรพคุณช่วยในการบำรุงสายตาแม้ว่าหลายคนจะชอบกินส้มตำก็ตาม เพียงแต่ประโยชน์จากมะละกอที่ช่วยในการบำรุงสายตาจะต้องเป็นมะละกอที่สุดเท่านั้นเพราะมะละกอสุกจะมีสารเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอประกอบอยู่สูงช่วยในการบำรุงสายตารวมถึงต้านอนุมูลอิสระ รู้อย่างนี้แล้วการดูแลสุขภาพรักษาดวงตาด้วยการหาผักผลไม้ที่มีประโยชน์มีวิตามินเอสูงก็จะช่วยในการลดความเสื่อมของจอประสาทตาลงได้ทำให้เรามีดวงตาที่สดใสอยู่คู่กับเราไปได้อีกนานๆ

คอลอสตุ้ม
สุขภาพ

น้ำนมเหลืองคืออะไร สงสัยกันไหม ?

น้ำนมเหลือง คือน้ำนมที่แตกต่างจากน้ำนมขาวตามปกติที่เราเห็นกันเพราะน้ำนมเหลืองจะมีสารอาหารต่างๆอยู่อย่างมากมายรวมถึงยังมีสารที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับทารกแรกคลอดในปริมาณที่สูงถือได้ว่าเป็นน้ำนมที่ดีที่สุดและเหมาะที่สุดสำหรับนำมาใช้เลี้ยงทารกแรกคลอด น้ำนมเหลือง มีชื่อเรียกในวงการแพทย์ว่า “Colostrums”  อ่านว่า คอลอสตุ้ม  (น้ำนมระยะหัวน้ำนม) ซึ่งก็เป็นน้ำนมที่ได้มาจากแม่ที่พึ่งผ่านการคลอดบุตรมา ซึ่งจะออกมาหลังจากที่ผ่านการคลอดในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงแรก ซึ่งต้องยอมรับว่ามีสารอาหารต่างๆอยู่ในปริมาณที่สูง เช่น แคลเซียม โปตัสเซียม โปรตีนต่าง ๆ วิตามินที่มีความจำเป็นต่อร่างกายเกลือแร่และอื่นๆ ซึ่งจะเหมาะสำหรับทารกแรกคลอดและนอกจากนั้นยังมีสารที่ช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันอยู่ด้วยซึ่งจะทำให้ทารกที่ได้รับน้ำนมเหลืองเข้าไปมีร่างกายที่แข็งแรงและลดความเสี่ยงการติดเชื้อต่างๆได้เป็นอย่างดีทางคุณหมอจึงแนะนำให้ทารกดื่มคอลอสตุ้ม จากนมแม่ !! แต่ก็ยังมีคุณแม่มือใหม่หลายท่านที่ยังไม่ทราบถึงประโยชน์และสรรพคุณ เพราะคุณแม่มือใหม่มักจะคิดว่าน้ำนมเหลืองไม่สะอาดหรือไม่ดีจึงทำการบีบคั้นแล้วทิ้งไป ประโยชน์สรรพคุณ น้ำนมเหลืองนั้นจะถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ที่คุณแม่ตั้งท้องและในช่วงแรกๆหลังคลอด ลักษณะจะมีสีออกเหลืองมีลักษณะที่เหนียวและข้นเป็นพิเศษ นอกจากนั้นยังมีไขมันอยู่ในปริมาณที่ต่ำมาก แต่กลับมีปริมาณของโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตรวมถึงสารที่ช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันที่เรียกว่า สารภูมิต้านทาน  (Antibody ย่อว่า Ab) อยู่ในน้ำนมปริมาณที่สูงมาก มีสรรพคุณดีทารกสามารถดื่มและย่อยได้ง่าย มีสารอาหารอยู่ในปริมาณที่สูงมากเข้มข้นเมื่อเทียบกับปริมาณของน้ำนม จะสังเกตได้ว่าคุณแม่หลังคลอดจะมีน้ำนมเหลืองออกมาบ่อยมากๆในช่วง 24 ชั่วโมงแรกซึ่งคุณแม่ควรให้ทารกดื่มนมบ่อยๆ มีสรรพคุณดีในเรื่องของระบบทางเดินอาหารเพราะทารกแรกเกิดลำไส้จะยังไม่แข็งแรงซึ่งสรรพคุณของน้ำนมเหลืองจะเข้าไปช่วยทำการผสานและอุดรูเซลล์ต่างๆที่ยังไม่สมบูรณ์นั้น สรรพคุณดีในเรื่องของเม็ดเลือดขาวสูงซึ่งเม็ดเลือดขาวนั้นจะมีหน้าที่ในการทำลายและกำจัดพวกแบคทีเรียรวมถึงไวรัสที่จะทำให้เกิดโรคร้ายต่างต่าง น้ำนมเหลืองนั้นจะเริ่มจางลงเป็นสีขาวหรือเป็นน้ำนมขาวปกติในช่วงระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากที่คลอดทารกแล้ว จากที่เราได้ทราบตามข้อมูลกันมาแล้วก็จะสังเกตเห็นว่าทารกที่พึ่งคลอดจำเป็นอย่างมากที่ควรจะต้องได้รับน้ำนมเหลืองให้บ่อยที่สุดในช่วงระยะเวลา 2 สัปดาห์หลังจากที่คลอด นั่นก็เพราะว่าน้ำนมเหลืองมีสรรพคุณต่าง ๆ รวมถึงสารแอนติบอดี้ที่จะทำให้ทารกแข็งแรง และที่สำคัญคือหลังจากผ่าน 2 สัปดาห์ไปแล้วคุณแม่ก็จะเริ่มมีน้ำนมขาวออกมาตามปกติแต่น้ำนมเหลืองก็จะจางหายไปในที่สุด…. คอลอสตุ้มจากแม่วัว แต่ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้ทารกสามารถได้รับคอลอสตุ้มอย่างต่อเนื่องนั่นคือการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำนมเหลืองจากวัวแทนที่มีคุณสมบัติและประโยชน์เหมือนกันและที่สำคัญคือทารกสามารถทานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกลัวหมดเหมือนกับนมเหลืองของแม่และนอกจากนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์คอลอสตุ้มจากวัวก็ยังไม่มีความเสี่ยงหรือผลข้างเคียงใดๆต่อทารก มีความปลอดภัยสูง [...]